Bộ đôi SUV đô thị Hyundai Kona 2018 và Honda HR-V 2018 đều chuẩn bị mở bán tại Việt Nam vào tháng 8 tới. Vậy tân binh Kona đang nắm giữ lợi thế gì trước đối thủ đáng gờm HR-V.

Phân khúc SUV đô thị sẽ trở nên chật chội hơn với sự góp mặt của bộ đôi Hyundai Kona 2018 và Honda HR-V 2018. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, cả Hyundai Thành Công hay Honda Việt Nam đều chưa chính thức công bố thông tin chi tiết về các mẫu ô tô mới sắp ra mắt thị trường và thay vào đó là các thông tin rò rỉ đến từ đại lý. 

7 trang bị vượt trội giúp Hyundai Kona 2018 ăn đứt Honda HR-V 2018 - Hình 1

Cả 2 đều nắm giữ những lợi thế riêng để có thể ghi điểm trước khách hàng Việt và theo ghi nhận.

Có thể thấy, Honda HR-V 2018 tại Việt Nam có một điểm mạnh lớn là nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái. Đây là một trong những yếu tố được khách Việt cực chuộng bởi tậm lý “đồ ngoại tốt hơn đồ nội”. Trong khi đó, Kona sẽ do Hyundai Thành Công lắp ráp và phân phối trong nước.

Đổi lại, giá xe Hyundai Kona 2018 lại mềm hơn hẳn so với đối thủ Honda HR-V 2018. Tuy Hyundai Thành Công chưa niêm yết giá chính thức của Kona nhưng nhiều đại lý đã nhận đặt cọc 03 phiên bản Kona với giá tạm tính từ 590-690 triệu đồng. Ở phía đối thủ, Honda Việt Nam cho biết 02 phiên bản của HR-V sẽ có giá dưới 900 triệu đồng, có thể dao động từ 750-850 triệu đồng. 

7 trang bị vượt trội giúp Hyundai Kona 2018 ăn đứt Honda HR-V 2018 - Hình 2

Hầu hết các mẫu ô tô đến từ Hàn Quốc như Hyundai hay Kia đều nổi tiếng tràn ngập trang bị và công nghệ. Tất nhiên, Kona cũng không phải ngoại lệ. Hơn nữa, đây còn là những lợi thế giúp Hyundai Kona 2018 ăn đứt Honda HR-V 2018 trong cuộc chiến sắp tới tại Việt Nam. Cụ thể như sau: 

– Tiêu chuẩn: Hệ thống thông tin giải trí tích hợp Android Auto

– Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm trước với tính năng phát hiện người đi bộ trên Hyundai Kona mới giúp cảnh báo, thậm chí tự động phanh khi phát hiện người đi bộ, hoặc đi chậm hoặc dừng xe trong các trường hợp tiềm ẩn va chạm. 

– Hệ thống hỗ trợ giữ làn giúp Kona di chuyển đúng vị trí làn

– Màn hình cảm ứng màu 8 inch sẽ giúp lái xe dễ dàng quan sát hơn khi định vị hoặc kiểm soát âm thanh và giải trí nhanh nhạy hơn

– Sạc điện thoại thông dây trên mỗi hành trình trở nên thuận tiện hơn khi người dùng chỉ cần đặt thiết bị vào khay sạc và tập trung lái xe

– Các thông tin quan trọng như: tốc độ, định vị, kiểm soát hành trình và các công nghệ an toàn sẽ hiển thị ngay trước mặt lái xe và không bị phân tâm, rời mắt khởi đường đi

– Hệ thống đèn pha tự động High Beam Assist

– Trong khi đó, Honda HR-V chỉ được trang bị màn hình giải trí cảm ứng 7 inch nhỏ hơn. Còn tính năng tiện ích và an toàn chủ động nêu trên đều không xuất hiện trên mẫu SUV đô thị Nhật Bản, dù là trang bị tùy chọn. Liệu Kona và HR-V có đủ sức đánh bại ngôi vị số 1 phân khúc của Ford Ecosport tại Việt Nam hay không, chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm. 

7 trang bị vượt trội giúp Hyundai Kona 2018 ăn đứt Honda HR-V 2018

Post navigation