Với thiết kế trang nhã, giao diện điều khiển sáng tạo, cấu trúc siêu nhẹ, cùng giải pháp truyền động hiệu quả Audi A4 là một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thẩm mỹ. Sau đây là những đánh giá về xe Audi A4:

Ở phương diện khí động học, đánh giá Audi A4 mới thực sự vượt trội trong cùng phân khúc với hệ số cản chỉ là 0,23. Chỉ số cực thấp này là kết quả của rất nhiều giải pháp với các tinh chỉnh phức tạp. Các đường gân bên ngoài dẫn khí và hướng chúng chạy qua trên các vòm bánh xe ở mức tối ưu nhất.

Đánh giá xe Audi A4 về nội, ngoại thất

Về ngoại thất

Các nhà thiết kế của Audi đã tạo ra diện mạo nổi bật cho phiên bản Audi A4 với tỷ lệ các phần cân đối và hài hòa, hình dáng mang tính công nghệ đột phá và thanh lịch thể thao. Hệ thống đèn pha ấn tượng với các cạnh thấp hình răng cưa. Sợi quang giúp tạo thành hai góc sắc nét cho dải đèn chạy ban ngày và đèn xi nhan ở cạnh trên.

Audi A4 mới ấn tượng với công nghệ và thiết kế hiện đại - Hình 1

Với đèn pha LED, chùm tia thấp giống như một con mắt; với 11 điốt ánh sáng chỉ tiêu thụ 20 watt điện năng. Đèn xi nhan và đèn dành cho mọi thời tiết được cố định bên dưới.

Phía trước, các đường ngang và mui xe bọc xung quanh làm nổi bật chiều rộng của xe; đặc điểm nổi bật là khung đơn rộng hơn và thấp hơn với cấu trúc đường viền nổi bật.

Chiều dài của phiên bản Audi A4 mới là 4.726 mm, dài hơn 25 mm so với phiên bản trước. Chiều rộng của phiên bản mới tăng 16 mm, lên đến 1.842 mm và chiều cao không đổi ở mức 1.427 mm) – mức thấp nhất trong phân khúc cao cấp. Khoảng cách giữa hai cầu xe tăng 12 mm, lên đến 2.820 mm. Mặc dù có kích thước lớn hơn nhưng phiên bản Audi A4 mới lại nhẹ hơn 140 kg so với phiên bản trước và là mẫu xe có phần khung xe nhẹ nhất trong cùng phân khúc.

Phần khung xe nhẹ hơn 15 kg so với phiên bản trước nhờ vào cấu trúc siêu nhẹ và kết hợp vật liệu thông minh.

Về nội thất

Audi A4 hoàn toàn mới vượt qua phiên bản tiền nhiệm về không gian nội thất. Không gian trên đầu và vai của hành khách được tăng thêm tương ứng 11 và 24 mm. Chiều dài nội thất được tăng thêm 17mm và khoang để chân phía sau được nới thêm 23 mm..

Các chất liệu bọc ghế, da tổng hợp cao cấp được trang bị tiêu chuẩn cho các ghế ngồi thể thao trên xe. Bên cạnh đó, Audi cung cấp trang bị tiêu chuẩn các miếng ốp nhôm hình elipse màu xám bạc ánh kim cương bóng. Các lựa chọn thay thế là nhôm vân bột chìm, nhôm trimaran, gỗ tự nhiên hoặc gỗ đen bóng piano. 

Vô lăng thiết kế mới, túi khí trên vô lăng siêu gọn cho phép người lái có thể quan sát mặt đồng hồ một cách dễ dàng. Vô lăng ba chấu thể thao đa chức năng với đáy phẳng, các chấu vô lăng có viền mạ crom trang trí. Khung vô lăng được làm bằng magie – với kết cấu tinh chỉnh tỉ mỉ cho phép một cấu trúc siêu nhẹ.

Vật liệu magie và sợi thép siêu nhẹ cũng được sử dụng cho các ghế ngồi phía sau, khung các ghế trước được làm bằng thép cường lực. So với các phiên bản tiền nhiệm, trọng lượng của các ghế được giảm tới 9kg. Thảm xe, chân phanh bằng nhôm và ống khí điều hòa cũng giúp giảm thêm 4kg trọng lượng.

Các ghế ngồi thể thao của Audi A4 mới cũng được thiết kế lại hoàn toàn. Các ghế trước có thêm tính năng mới: các tựa đầu có thể được điều chỉnh không chỉ độ cao mà còn cả khoảng cách tới đầu. Các ghế ngồi phía trước có trang bị điều chỉnh điện và có hỗ trợ tựa lưng. Tựa tay trung tâm cho hàng ghế trước có thể điều chỉnh được tuỳ ý, một hốc chứa đồ lớn, các hốc cửa và 2 hộc đựng cốc được trang bị tiêu chuẩn trên Audi A4 mới.

Audi A4 mới ấn tượng với công nghệ và thiết kế hiện đại - Hinh 2

Cụm điều khiển trung tâm với các nút điều khiển hệ thống MMI phân chia một cách không đối xứng và hợp nhất trên khu vực chuyển số. Khu điều khiển MMI được đặt ở gần bảng điều khiển phía trước cần số. Cần số thấp và phẳng có tác dụng như một điểm tì tay khoải mái khi điều khiển các phím nút của hệ thống MMi. Núm âm lượng và hốc chứa đồ được đặt ở bên phải của khu điều khiển MMI. 

Đặc biệt, Audi A4 có đèn nội thất với 3 màu lựa chọn: Gói chiếu sáng với đèn LED trắng được trang bị tiêu chuẩn. Người lái có thể mở đèn đọc sách thông qua các cảm biến. Ánh sáng nội thất cũng có thể thay đổi được thông qua giao diện MMI với tuỳ chỉnh các màu khác nhau và riêng biệt ở từng khu bao gồm cả các hốc để cốc. Các màu sắc cũng có thể thay đổi theo lựa chọn lái Audi drive select. Các dải đèn LED nhẹ cũng được trang trí ở ốp hai bên cửa.

Audi A4 mới ấn tượng với công nghệ và thiết kế hiện đại

Post navigation