BMW X2 2019 đã hết sức chứng minh mẫu xe là 1 chiến mã tuyệt đỉnh và đã đạt kết quả khá đỉnh trong đa số các bài kiểm tra. Tuy nhiên, xe không thể đạt được đánh giá Top Safety Pick vì lý do lạ lùng.

Nhiều mẫu xe ô tô đã không được đánh giá an toàn cao sau khi Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) mở rộng phạm vi thử nghiệm bao gồm đèn pha và kiểm tra va chạm phía hành khách. Tuy nhiên, BMW X2 2019 lại bỏ lỡ giải thưởng an toàn cao nhất vì một lý do bất thường. IIHS vừa cho biết rằng X2 thậm chí không thể đạt danh hiệu an toàn cao thứ 2 là Top Safety Pick. Khả năng bảo vệ đầu của ghế chỉ được đánh giá ở mức “Chấp nhận được” sau khi thử nghiệm va chạm. Đây chính là điểm kéo tụt đánh giá của X2.

BMW X2 2019 không đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS - Hình 1

Theo tin tức ô tô, để giành được danh hiệu Top Safety Pick, xe phải đạt được xếp hạng “Tốt” trong tất cả các thử nghiệm va chạm, ngoại trừ đâm trực diện góc nhỏ đối với hành khách. Đây là điều cực kỳ đáng tiếc bởi vì BMW X2 2018 đã chứng tỏ là một mẫu xe khá an toàn. Xe nhận được xếp hạng “Tốt” trong mọi chỉ số thử nghiệm tai nạn khác, bao gồm đâm trực diện góc nhỏ đối với người lái xe. Xe thậm chí còn có đánh giá tốt trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ đối với hành khách. Đây là thử nghiệm mới được bổ sung trong năm nay và đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô không hài lòng và đã không có kết quả khả quan trong sự kiện ô tô này.

BMW X2 2019 không đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS - Hình 2

Tất nhiên, BMW X2 2018 cũng sẽ không đạt được đánh giá an toàn cao nhất là Top Safety Pick+. Mặc dù đáp ứng tiêu chí đâm trực diện góc nhỏ đối với hành khách, đèn pha của xe cần phải có đánh giá tốt. Tuy nhiên, đèn pha LED projector của xe chỉ được đánh ở mức “Chấp nhận được”. Rất may là IIHS vẫn cho mẫu xe này một cơ hội. BMW cho biết rằng hãng có kế hoạch cải thiện tựa đầu của ghế xe và X2 có thể đạt danh hiệu Top Safety Pick vào tháng 9 sau khi những thay đổi được thực hiện. Đánh giá của IIHS được xem là kỳ quặc bởi lẽ chỉ có 4 mẫu xe đời 2018 nhận được điểm an toàn “Chấp nhận được” đối với tựa đầu của ghế trong số 185 mẫu xe được thử nghiệm.

BMW X2 2019 không đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Post navigation