VinFast Fadil – chiếc xe cỡ nhỏ thương hiệu Việt sẽ hướng đến cả những người có nhu cầu chạy dịch vụ taxi với phiên bản số sàn giá rẻ.

Theo một số trang tin ô tô, sau 2 mẫu SUV và sedan đã ra mắt Triển lãm ô tô Paris hồi tháng 10 vừa qua, VinFast dự kiến sẽ giới thiệu mẫu ô tô cỡ nhỏ giá rẻ với tên gọi Fadil vào ngày 20/11 tới đây. Đây là thông tin chưa chính thức bởi hãng xe Việt vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì mà người ta chỉ bắt gặp mẫu xe này tại màn hình quảng cáo ngoài công cộng.

VinFast Fadil sẽ có bản số sàn chạy dịch vụ - Hình 1

Tuy nhiên, giới thạo xe cho rằng, VinFast Fadil có những thông số giống với “người anh em” song sinh Opel Karl Rocks. Theo nội dung mà trang Wikipedia vừa cập nhật, VinFast sẽ chỉ thay đổi thiết kế đầu xe để phù hợp với thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, theo tờ Autocar (Anh), VinFast Fadil sẽ chỉ được bán ở Việt Nam vào mùa thu năm 2019 với 2 phiên bản gồm: Phiên bản động cơ 1 lít, số sàn, cấu hình này dành cho những người chạy dịch vụ taxi. Trong khi bản còn lại bán đại trà sử dụng động cơ 1,4 lít kết hợp số tự động vô cấp.

Nếu những thông tin mà Autocar đưa ra là đúng thì VinFast đã có định hướng rõ ràng trong việc tấn công vào riêng mảng dịch vụ taxi với một phiên bản chuyên biệt. Đây là cách mà Toyota Việt Nam đã và đang áp dụng tại nước ta với mẫu xe chủ lực như Toyota Vios. Mẫu sedan này của thương hiệu Nhật Bản có bản Limo chỉ được bán theo lô cho doanh nghiệp chứ không nằm trong danh mục sản phẩm chính thức của công ty.

Trong phân khúc hạng A ở nước ta, các mẫu xe phân phối đều có bản số sàn như Chevrolet Spark, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Suzuki Celerio và cả Toyota Wigo. Cũng giống như các đối thủ, VinFast cũng trang bị phiên bản số sàn cho Fadil và cắt giảm tối đa trang bị giúp giá thành xe thấp hơn đáng kể so với bản cao cấp.

VinFast Fadil sẽ có bản số sàn chạy dịch vụ - Hình 2

Song song với taxi truyền thống, taxi công nghệ đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và thay đổi dần phương thức kinh doanh loại hình dịch vụ này. Trong đó, Grab là cái tên lớn nhất và gần như đầu tiên gia nhập thị trường nước ta, cho đến nay Grab có lượng khách hàng và tài xế tham gia hoạt động rộng rãi ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. Ngoài ra, Vato, T.Net, Xelo, FastGo… là những cái tên cũng đang tham gia cạnh tranh. Sắp tới, Go-Jek – thương hiệu nổi tiếng được Google đầu tư cũng sẽ triển khai dịch vụ gọi ô tô Go-Car. 

Trước đây, Hyundai Grand i10 và Kia Morning là sản phẩm chuyên taxi thì bây giờ người Việt có thêm Toyota Wigo và tới đây sẽ là VinFast Fadil, liệu thương hiệu Việt có đủ sức tại chính quê nhà?

VinFast Fadil sẽ có bản số sàn chạy dịch vụ

Post navigation